ஞாயிறு, பிப்ரவரி 26, 2012

அம்மா சமையல் -- வெங்காய சமோசா

 
 அம்மா சமையல்  -- வெங்காய சமோசா

தேவையானவை: மைதா மாவு - கால் கிலோ, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.

வெங்காய மசாலா தயாரிக்க: பெரிய வெங்காயம் - அரை கிலோ, பச்சை மிளகாய் - 5 , கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, சோம்பு - ஒரு டீஸ்பூன், மிளகாய்தூள் - காரத்துக்கேற்ப, மஞ்சள்தூள் - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு.

செய்முறை: பெரிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கி தனியே வைக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவுடன் உப்பு, ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து கலந்து, பின்னர் தண்ணீர் சேர்த்து பூரி மாவு போல் கெட்டியாகப் பிசைந்து கொள்ளவும். சிறிது நேரம் கழித்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும். ஒரு உருண்டையை எடுத்து சப்பாத்தி தேய்ப்பது போல் மெல்லியதாக தேய்த்து அதன் மேல் மாவைத் தூவவும். இன்னொரு உருண்டையும் எடுத்து இதே போல் தேய்த்து அதன் மேல் வைத்து மறுபடியும் நன்கு மெல்லியதாக தேய்க்கவும். இதனை தோசைக் கல்லில் (எண்ணெய் ஊற்றாமல்) போட்டு, இருபுறமும் திருப்பிப் போட்டு தனியே எடுத்து விடவும். பின் கத்தியால் நீளவாக்கில் கட் செய்து வைக்கவும்.

கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் சோம்பு, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லியை சேர்த்து வதக்கவும் (வெங்காயத்தைப் பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டாம்). பிறகு, உப்பு, மிளகாய்தூள், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கி, அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆறவிடவும் இப்போது நீளவாக்கில் கட் செய்த துண்டை எடுத்து முக்கோண வடிவில் மடித்து ஆற வைத்த வெங்காய மசாலாவை உள்ளே வைத்து மூடிவிடவும். மூடுவதற்கு தண்ணீர் அல்லது மைதா பேஸ்ட் உபயோகிக்கவும்.

கடாயில் எண்ணெயைக் காய வைத்து, செய்து வைத்துள்ள சமோசாவைப் போட்டு பொன்னிறமானவுடன் எடுத்து ஆற வைத்து, சாஸ் அல்லது புதினா தயிர் சட்டியுடன் சேர்த்துச் சாப்பிடவும்.

by

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக